Mát xa toàn thân:

Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu cúc La Mã vào dầu nền hay dầu dưỡng da, trộn đều rồi mát xa toàn thân, đặc biệt là những vùng da khô ráp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều loại tinh dầu thiên nhiên khác. Ví dụ trộn hỗn hợp 5 giọt tinh dầu hoa cúc La Mã, 5 giọt tinh dầu hoa hồng và 30ml dầu jojoba rồi cho vào 1 lọ thủy tinh đậy kín nắp.

Hằng ngày dùng các ngón tay xoa hỗn hợp tinh dầu trên vào quanh mắt và vỗ nhẹ vào da sẽ xóa mờ các vết thâm ở vùng mắt và trên da.

Mát xa toàn thân
Mát xa toàn thân

Ngâm tắm và rửa mặt:

Nhỏ 2 – 5 giọt tinh dầu cúc La Mã vào bồn nước nóng, ngâm tắm trong 15 phút hoặc rửa mặt. Bằng cách này sẽ giải tỏa áp lực, căng thẳng, giúp dây thần kinh co giãn.

Đồng thời với hương hoa thơm nhẹ, bạn sẽ cảm thấy mình như đang đắm mình giữa vườn hoa tươi mát.

Tinh dầu cúc La Mã
Tinh dầu cúc La Mã

Xông hơi cho da mặt thường:

Bạn chuẩn bị: 1 lít nước sôi + 1 giọt tinh dầu cúc La Mã + 1 giọt tinh dầu hoa hồng + 1 giọt tinh dầu oải hương: Trùm 1 chiếc khăn tắm to qua đầu và xông hơi trong vòng 10 phút.

Cuối cùng rửa lại mặt bằng nước ấm và thoa nước làm mềm da.

Xông hơi cho da mặt
Xông hơi cho da mặt

Mặt nạ dưỡng da từ tinh dầu cúc La Mã:

Bạn cũng có thể tự chế mặt nạ dưỡng da từ sốt mayonnaise và hoa cúc La Mã một cách dễ dàng. Nếu không có sẵn mayonnaise thì bạn có thể dùng dầu thực vật và 1 lòng đỏ trứng gà để đánh lên làm xốt.

Sau đó, trộn đều 2 – 3 muỗng canh xốt mayonnaise với 5 giọt tinh dầu cúc La Mã, thoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này sẽ giúp cho làn da của bạn khỏe đẹp hơn, có độ đàn hồi tốt và mịn màng hơn.

Mặt nạ dưỡng da từ tinh dầu cúc La Mã
Mặt nạ dưỡng da từ tinh dầu cúc La Mã

Xông hương:

Chỉ với 2-3 giọt tinh dầu với một chiếc đèn xông hương, cả căn nhà bạn đã tràn ngập hương thơm hoa cúc La Mã.