Sai lầm khi dùng nước hoa hồng

Sai lầm khi dùng nước hoa hồng bạn cần biết để sử dụng được hiệu quả hơn. Nếu không biết cách sử dụng, nước hoa hồng không phát huy hết tác dụng mà có thể không tốt cho da.

Dưới đây là những sai lầm khi dùng nước hoa hồng bạn cần biết để có cách sử dụng hiệu quả hơn cho làn da của bạn nhé!

» Xem thêm: Hại da do dùng sai mỹ phẩm

Sai lầm khi dùng nước hoa hồng
Sai lầm khi dùng nước hoa hồng

Nên tránh xa loại nước hoa hồng chứa cồn:

Nhiều người cho rằng nước hoa hồng chứa cồn là không tốt, vì nó gây kích ứng da. Nhưng trên thực tế, lượng cồn nhất định trong nước hoa hồng giúp tẩy sạch dầu thừa và bụi bẩn ở các lỗ chân lông, làm se lỗ chân lông. Do đó lượng cồn này rất cần thiết, đặc biệt là da nhờn. Cồn dễ bay hơi, làm độ ẩm của da giảm xuống, vì thế không nên sử dụng quá liên tục, và nên giảm trong mùa khô hanh. Những chị em có làn da quá nhạy cảm thì không nên chọn nước hoa hồng chứa cồn.

Nhất định phải dùng bông tẩy trang:

Bông làm sạch da hiệu quả, nhưng không nhất thiết phải dùng nó. Bạn có thể rót trực tiếp nước hoa hồng ra bàn tay đã rửa sạch, vỗ nhẹ tay lên da để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Tóm lại, nếu bạn dùng nước hoa hồng để làm sạch chất bẩn trên da thì nên dùng bông tẩy trang (nên chọn bông cấu tạo lồi lõm để làm sạch tốt hơn), còn nếu chỉ để dưỡng da thì chỉ cần dùng tay.

Dùng nước hoa hồng nhất định phải dùng bông tẩy trang
Dùng nước hoa hồng nhất định phải dùng bông tẩy trang

Nước hoa hồng làm từ chất liệu tự nhiên không kích ứng da:

Ngay cả những sản phẩm được giới thiệu là sản xuất từ các thành phần tự nhiên thì vẫn có một số kích thích đối với làn da chứ không thể an toàn 100%. Vì vậy, chị em nên biết rõ về đặc điểm của da mình để chọn loại nước hoa hồng phù hợp, chứ không nên chỉ xem xét yếu tố nó có làm từ nguyên liệu thiên nhiên hay không.

Phải biết rõ về da của mình để chọn loại nước hoa hồng phù hợp
Phải biết rõ về da của mình để chọn loại nước hoa hồng phù hợp

Check Also

Tình trạng da khô làm cách nào để khắc phục

Tình trạng da khô đặc biệt trong thời tiết nóng bức càng khiến bạn khó …