Tình trạng da khô làm cách nào để khắc phục

Tình trạng da khô đặc biệt trong thời tiết nóng bức càng khiến bạn khó chịu hơn. Vậy trong trường hợp này bạn phải ‘xoa dịu’ nó như thế nào?

Da khô thường rất nhạy cảm cho dù với dạng thời tiết nào chính vì thế nó cần có sự chăm sóc đặc biệt.

Vậy hôm nay Cẩm Nang Làm Đẹp xin hướng dẫn các bạn một số bí quyết để khắc phục tình trạng da khô này hiệu quả ngay tại nhà nhé!

»  Xem thêm: chăm sóc da đúng cách để da luôn trắng hồng

Tình trạng da khô làm cách nào để khắc phục
Tình trạng da khô làm cách nào để khắc phục

Tránh nước chứa hóa chất:

  • Đối với da khô thì không nên rửa mặt bằng những loại nước có chứa chlorine, Flo và một số loại thành phần hóa học khác.
  • Thay vào đó hãy sử dụng nước khoáng để rửa hoặc chuyên sâu hơn với những sữa rửa mặt, lotion dưỡng không chứa cồn hoặc chọn những loại có chứa tinh chất sữa hoặc thành phần tự nhiên.
Sử dụng nước khoáng để rửa mặt
Sử dụng nước khoáng để rửa mặt

Dùng bột yến mạch để tẩy da chết:

  • Nếu da bạn khô và dễ tấy rát thì nên cắt giảm lượng thời gian ngâm trong nước khi tắm. Và bạn nên lựa chọn một loại xà phòng dịu nhẹ cho mình.
  • Để có sự chăm sóc chuyên sâu hơn, một tuần một lần hãy dùng bột yến mạch để tẩy sạch da chết mà không gây tấy tát cho da.
  • Sau khi tắm xong, không nên dùng khăn để lau mà thay vào đó là bôi nhẹ lên da một lớp tinh dầu tự nhiên trong khi da vẫn còn đang ẩm.
Tẩy da chết bằng yến mạch
Tẩy da chết bằng yến mạch

Tìm các loại dầu tốt có trong thực đơn:

  • Bạn có thể dùng bơ mỡ hoặc dầu dừa để bôi lên da vài lần trong ngày và nhớ ngăn không cho nước dính vào những vùng da tấy rát.
  • Ngoài ra nên kết hợp với một chế độ ăn phù hợp, truyền trực tiếp cho cơ thể những loại tinh dầu tự nhiên như bơ tươi, dầu gan cá, trứng, dầu dừa và cá tươi.
Sử dụng dầu dừa bôi lên da
Sử dụng dầu dừa bôi lên da

Dùng dụng cụ làm ẩm:

  • Ngồi trong phòng điều hòa nhiều cũng khiến da bạn khô đi chính vì vậy hãy đầu tư một sản phẩm xịt ẩm cho da hoặc ở nhà bạn có thể trang bị cho phòng ngủ một chiếc máy làm ẩm chuyên dụng.
Xịt ẩm cho da
Xịt ẩm cho da

Chúc các bạn thành công!

Check Also

Vẽ mắt nước chuyên nghiệp

Vẽ mắt nước (liquid eyeliner) thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng như …