Bí quyết trang điểm cho lông mày

Bí quyết trang điểm cho lông mày chỉnh chu sẽ mang đến cho gương mặt bạn vẻ đẹp hoàn hảo chỉ trong tích tắc giúp bạn luôn tỏ sáng trước mọi người đấy?

Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết trang điểm cho lông mày của bạn qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bí quyết giúp dày lông mày và lông mi

 Bí quyết trang điểm cho lông mày
Bí quyết trang điểm cho lông mày

Xét về nhân tướng học, cặp chân mày còn tiết lộ khá nhiều điều thú vị. Theo quan điểm của các cụ, “lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” vì nó biểu hiện chủ nhân là những người nết na, thùy mị. Còn nếu chân mày bạn dài chưa qua đuôi mắt, coi chừng bạn bị mất điểm trong mắt các cụ đấy nhé!

Bạn thích chân mày mỏng như lá liễu theo tiêu chuẩn truyền thống hay chọn chân mày rậm như Phạm Băng Băng, Tăng Thanh Hà? Đừng quyết định vội vì cái mình thích chưa hẳn là đẹp. Một đôi lông mày đẹp trước hết nó hài hòa, phù hợp với gương mặt của từng người. Soi gương xem gương mặt bạn thuộc kiểu nào rồi chúng tôi sẽ tư vấn tiếp.

Trái xoan:

– Điểm đặc biệt:

Chúng tôi ganh tỵ với bạn đấy vì gương mặt trái xoan của bạn chuẩn không cần chỉnh. Bạn có vô số lựa chọn vì dáng chân mày nào cũng đều hợp với bạn, đặc biệt là dáng mày hơi góc cạnh.

Hãy nhớ giữ cho chân mày luôn dài qua khỏi đuôi mắt bạn nhé bởi cặp chân mày ngắn sẽ khiến gương mặt bạn trông dài và kém xinh đấy.

– Chân mày quá ngắn:

Nhẹ nhàng dùng phấn hoặc chì kẻ lông mày vẽ thêm những đường nét thanh hướng về thái dương.

Trang điểm cho chân mày ngắn
Trang điểm cho chân mày ngắn

– Chân mày quá dài:

Đặt bút chì theo hướng từ cánh mũi đến đuôi mắt, bút chì chạm xương mày ở đâu thì đó là điểm kết thúc. Chỉ cần tỉa bớt phần lông mao mọc quá điểm yêu cầu.

Trái tim:

– Điểm đặc biệt:

Cặp chân mày ngắn và đầy đặn chính là lựa chọn hoàn hảo. Để tạo sự cân đối, bạn không nên tỉa chân mày quá dài bởi nó sẽ làm lộ rõ hơn chiếc cằm nhọn đặc trưng của gương mặt trái tim. Đồng thời, một cặp chân mày dày trông sẽ hài hòa với chiếc trán khá rộng của bạn.

– Chân mày quá dài:

Bạn nên tỉa bớt lông mày ở phần đầu và cuối đuôi mắt. Tuy nhiên, nếu cặp chân mày cách nhau khá xa, hãy dùng chì kẻ để “rút ngắn” khoảng cách ấy. Một chút gel vuốt sẽ làm chân mày của bạn trông gọn gàng hơn đấy.

Tạo dáng cho cặp chân mày rậm không đơn giản. Đừng bao giờ “tự xử” nhé vì “sai một ly, đi… cả chân mày” đấy. Bạn nên nhờ người khác giúp hoặc an toàn nhất là đến các salon làm đẹp.

Chữ điền:

– Điểm đặc biệt:

Cặp chân mày dáng hình vòng cung sẽ giúp gương mặt góc cạnh của bạn mềm mại và thon gọn hơn đấy. Áp dụng thử xem!

– Chân mày quá thẳng hay gấp khúc:

Hãy tỉa bớt phần dưới của lông mày và một phần nhỏ ở dưới đuôi. Bạn có thể sử dụng các wax để giúp chân mày có dáng vòng cung mềm mại. Dùng chì kẻ để tô thêm ở những vùng thưa và vẽ chân mày dài ra một tí. Cuối cùng, dùng mascara cùng màu chì để tăng độ sắc nét và giữ dáng lông mày. Thế là xong, bạn đã có một mày ngài hoàn hảo.

Trang điểm cho chân mày thẳng
Trang điểm cho chân mày thẳng

– Chân mày đã cong sẵn:

Thật tuyệt vì bây giờ bạn chỉ việc giữ cho chúng luôn gọn gàng, nhớ thường xuyên tỉa bớt một số lông mao nhỏ mọc không cân đối. Bạn có thể áp dụng cách vẽ chân mày như trên để tăng thêm vẻ mềm mại của cặp mày ngài.

Tròn:

– Điểm đặc biệt:

Khuôn mặt tròn của bạn sẽ trở nên thu hút hơn với kiểu chân mày góc cạnh.

– Chân mày khá mỏng:

Chân mày mỏng thường không tạo được độ cao ở gần đuôi chân mày. Chúng tôi có cách “hóa giải”: Đầu tiên, bạn cần biết rằng đỉnh chân mày sẽ nằm ở phần phía ngoài tròng đen của bạn, phần còn lại của chân mày sẽ từ từ hướng về phía đuôi mắt. Bạn hãy soi gương tỉa bớt những lông mày ở bên dưới và tạo dáng giống chữ V ngược cho đường chân mày bên dưới.

– Chân mày thẳng tự nhiên:

Làm đậm thêm dáng chân mày này bằng cách dùng bóng mắt và các đường viền quanh mắt khi trang điểm. Nó sẽ bắt ánh sáng, giúp điểm gấp khúc trông uốn cong hơn, tạo vẻ thanh lịch cho đôi mày ngài của bạn.

Check Also

Vẽ mắt nước chuyên nghiệp

Vẽ mắt nước (liquid eyeliner) thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng như …