Tình trạng sưng mắt bạn cần làm gì để khắc phục?

Tình trạng sưng mắt  đã trở nên ngày càng phổ biến, đó là do cuộc sống không ngớt hối hả và căng thẳng. Không chỉ do quá sức mà còn có nhiều nguyên nhân khác như: sự tích trữ nước, dị ứng, thiếu ngủ, thay đổi hóc môn, nồng độ natri cao và xúc động quá độ đều có khả năng gây ra hiện tượng sưng dưới mắt. 

Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu để khắc phục tình trạng sưng mắt này nhé!

» Xem thêm: Cách chọn kem dưỡng mắt

Tình trạng sưng mắt bạn cần làm gì để khắc phục?
Tình trạng sưng mắt bạn cần làm gì để khắc phục?

Để giảm tình trạng sưng mắt, bạn nên áp dụng những cách sau:

1. Khi vừa ngủ dậy, hãy dùng nước lạnh rửa mặt. Bạn có thể sử dụng nước lạnh trong vòi hoặc cho vài viên đá hòa vào nước rồi rửa mặt. Nếu có thêm thời gian, tốt hơn là bạn rửa như vậy trong vòng 5 phút.

2. Sử dụng một lát dưa chuột lạnh đắp trên mí mắt khoảng 15-20 phút vào buổi sáng. Điều này giúp làm giảm sưng quanh mắt. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà lạnh thay vì lát dưa chuột.

3. Nhắm mắt lại đặt 2 lát cà chua hoặc dưa leo tươi lên mắt,nằm thư giãn khoảng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

4. Lấy 2 túi trà ngâm vào nước rồi vắt khô. Sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi túi trà lạnh. Tiếp theo, bạn nằm xuống, nhắm mắt và đặt 2 túi trà lên mí mắt trong vòng 5 đến 10 phút.

Đặt 2 túi trà lên mí mắt
Đặt 2 túi trà lên mí mắt

5. Nhỏ nước đá lạnh liên tục trên mí mắt cũng giúp thoát khỏi bị sưng mắt vào buổi sáng hoặc sưng mắt do khóc nhiều.

6. Thiếu nước cũng là một nguyên nhân khác khiến mắt sưng phồng, vì vậy hãy uống thật nhiều nước. Nước giúp làm loãng lượng muối tích tụ trong cơ thể bạn.

7. Đặt 2 cái muỗng trong tủ lạnh hoặc trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó lấy ra chườm lên vùng mắt ít nhất là 1 phút.

8. Trộn một số nước trái cây như lô hội với dầu vitamin E, thoa nó thường xuyên nếu bạn hay bị sưng mắt.

9. Trước khi đi ngủ, đừng quên tháo kính sát tròng. Tròng kính có thể gây khó chịu và làm khô mắt, do đó có thể gây sưng mắt.

10. Biện pháp đơn giản khác để trị và phòng ngừa sưng mắt là ngủ đủ giấc, tránh ăn uống nhiều thức ăn mặn, đồ uống có cồn, ga, uống đủ nước.