Vỏ khoai tây giúp làm đẹp tóc

Vỏ khoai tây giúp làm đẹp tóc rất thần kỳ, đặc biệt với tóc bạc. Với những người còn rất trẻ mà đã có tóc bạc là vấn đề lo lắng của nhiều người đặc biệt phái nữ. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng đối với phái đẹp sẽ khiến bạn cảm giác tự ti, báo hiệu dấu hiệu của lão hóa sớm.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hiệu quả chữa tận gốc chứng tóc bạc sớm nhưng có phương pháp làm đơn giản từ vỏ khoai tây có thể giúp giảm tóc bạc, thậm chí nhiều người áp dụng kiên trì sau một thời gian tóc đã đen trở lại.

»  Xem thêm: Sả và dầu oliu giúp tóc giảm gãy rụng hiệu quả

Vỏ khoai tây giúp làm đẹp tóc
Vỏ khoai tây giúp làm đẹp tóc

Công dụng của vỏ khoai tây:

Vỏ khoai tây có chứa đặc tính có lợi cho sự tăng trưởng tóc và phòng chống lão hóa.

Nước vỏ khoai tây không làm cho tóc màu xám chuyển sang màu đen hoàn toàn, nhưng chắc chắn nó sẽ làm tối đi sợi tóc của bạn đi rất nhiều giúp bạn có thể tự tin hơn với nhiều kiểu tóc

Vỏ khoai tây
Vỏ khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

Vỏ khoai tây từ 6 củ khoai tây, Nước sôi và Tinh dầu.

Cách thực hiện:

Đầu tiên,  rửa sạch khoai tây. Sau đó gọt vỏ đem trong một nồi nước bỏ lên bếp ga đun. Đun sôi nồi nước vỏ khoai tây khoảng 20 phút rồi để nguội.

Sau khi hỗn hợp đã nguội, lọc nước vào bát khác hoặc có thể lưu trữ bằng lọ có nắp đậy. Cho thêm một vài giọt tinh dầu như hoa oải hương hay hương thảo để tăng thêm hiệu quả.

Gọt vỏ khoai tây
Gọt vỏ khoai tây

Cách sử dụng:

Gội đầu với dầu gội thông thường, làm khô tóc sau đó xoa bóp hỗn hợp này vào mái tóc của bạn. Không gội tóc lại với nước sau khi làm điều này mà để tóc khô tự nhiên.

Thực hiện theo các công đoạn này hai hoặc ba lần một tuần.

Sử dụng vỏ khoai tây gội đầu giảm tóc bạc
Sử dụng vỏ khoai tây gội đầu giảm tóc bạc

Mách nhỏ:

Nếu còn thừa hỗn hợp bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng trong ngày tiếp theo nhé. Chỉ cần kiên trì áp dụng cách làm đẹp này 2-3 lần/tuần để mang lại hiệu quả như ý muốn.

Ngoài cách để khắc phục tóc bạc như cách trên, các bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để chăm sóc mái tóc hiệu quả. Đồng thời, phải vận động thể chất và nghỉ ngơi hợp lý để tránh xa các yếu tố xấu làm ảnh hưởng tới tóc nhé.

Chúc các bạn thành công !

Check Also

Tóc hết bết dính cực nhanh chỉ nhờ 3 loại bột

Tóc hết bết dính cực nhanh chỉ trong 2 phút nhờ 3 loại bột , …