Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất

Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất đã  khiến bạn đau đầu và nản lòng vì thực hiện mãi mà tóc vẫn vậy, không cải thiện được nhiều chưa?

Nếu bạn đang lo lắng ,hoang mang vì rơi vào tình trạng bế tắc này thì hôm nay Cẩm Nang Làm Đẹp sẽ giúp bạn có niềm tin trở lại vào mái tóc mới đầy bóng đẹp và chắc khỏe nhé!

» Xem thêm: Chăm sóc tóc uốn bị hỏng tại nhà

Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất
Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất

Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất nhuộm:

Khi bạn nhuộm tóc, nhân viên nhuộm sẽ tiến hành bôi thuốc nhuộm cách chân 1-3cm, tuy nhiên, bạn đừng nghĩ như vậy là an toàn tuyệt đối cho da đầu nhé.

Ngay cả khi bạn nhuộm tóc lần đầu tiên thì lớp màng bảo vệ da đầu đã bị cuốn trôi, tóc không còn lớp bảo vệ và rất dễ hư tổn đấy.

Bạn có khi nào thấy tóc nhuộm rồi có cảm giác không trơn, bóng và thấy tóc rít hơn không? Đó là sự thật bởi tóc bị ảnh hưởng bởi hóa chất nhuộm khiến các biểu bì của tóc bị tổn thương làm bong vảy để có thể đưa hóa chất màu nhuộm dễ dàng xâm nhập vào tóc. Lớp vảy này sau khi đã được tách sẽ rất khó đóng lại bởi vậy tóc bạn có cảm giác gồ ghề hơn sau nhuộm.

Tóc khô xơ vì hóa chất nhuộm
Tóc khô xơ vì hóa chất nhuộm

Cách phục hồi:

Cách phục hồi tóc sau nhuộm là hấp, dưỡng và sử dụng cặp gội xả dành cho tóc nhuộm.

Nếu có điều kiện hơn bạn có thể sử dụng các dòng mỹ phẩm cao cấp, sử dụng các dịch vụ phục hồi tóc tại các salon, còn nếu không có thời gian và tài chính bạn hãy dùng dầu xả sau mỗi lần gội.

-Dầu xả là mỹ phẩm tuyệt vời cho tóc nhuộm bởi khả năng giữ ẩm và làm mềm các biểu bì tóc, ít nhất việc giữ ẩm này cũng giúp vảy tóc khép lại tạm thời đến khi tóc nhận được lượng ẩm phù hợp tiếp theo.

Để tăng độ bóng cho tóc nhuộm bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu, tinh dầu không chỉ giúp tóc sáng bóng mà còn giúp màu lên nổi hơn.

Hấp dầu
Hấp dầu

Chăm sóc tóc khô xơ vì hóa chất uốn, ép:

Việc thay đổi cấu trúc của tóc để đạt trạng thái tóc như mong muốn gây tổn hại tóc một cách nặng nề, bên ngoài có thể bạn thấy mái tóc xơ rối một chút nhưng bên trong tóc đã là một mái tóc “chết” thực sự.

Tuy nhiên, “chết” không có nghĩa là không cần chăm sóc, phục hồi hư tổn, bạn cần thực hiện các cách phục hồi để chống lại hiện tượng gãy, chẻ ngọn và xỉn màu có thể xảy đến đồng thời duy trì trạng thái bên ngoài mượt mà nhất có thể.

Cách phục hồi:

  • Chọn cặp gội xả dành cho tóc hư tổn
  • Chắc chắn rằng khi gội đầu sử dụng nước lạnh và xả tóc với dầu xả
  • Mỗi tuần ít nhất một lần sử dụng kem/ dầu hấp ủ để cung cấp dưỡng chất cho tóc
  • Hãy giãn cách các lần sử dụng hóa chất càng xa càng tốt.
  • Nếu tóc quá hư tổn , hãy dứt khoát cắt bỏ
  • Nếu cần hãy sử dụng các loại xịt dưỡng, tinh dầu chăm sóc tóc hàng ngày hư tổn đặc biệt để cứu nguy cho mái tóc của mình.
Tóc khô xơ vì hóa chất uốn, ép
Tóc khô xơ vì hóa chất uốn, ép

Nhìn chung, tóc đã hư tổn do uốn và ép đều rất khó khắc phục, chính bởi vậy, trước khi tiến hành dịch vụ này bạn đọc cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng về hóa chất uốn, ép sắp sử dụng và trình độ tay nghề của nhân viên salon đó. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần hiểu rằng, dù thuốc tốt, tay nghề cao thì để có mái tóc uốn, ép đẹp bạn vẫn cần một chế độ chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn đúng cách nhé!

Chúc các bạn thành công !

Check Also

Tóc hết bết dính cực nhanh chỉ nhờ 3 loại bột

Tóc hết bết dính cực nhanh chỉ trong 2 phút nhờ 3 loại bột , …