Chăm sóc mái tóc mỏng yếu đúng cách

Chăm sóc mái tóc mỏng yếu đúng cách hiệu quả giúp các bạn cải thiện được mái tóc của mình một cách hoàn hảo. Đối với các cô nàng có mái tóc mỏng yếu tự nhiên hay do ảnh hưởng của quá trình làm đẹp thì đều làm mất tự tin khi xuống phố.

Vậy làm sao để chăm sóc mái tóc mỏng yếu đúng cách và hiệu quả, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Để có mái tóc bóng mượt bạn nên làm gì?

Chăm sóc mái tóc mỏng yếu đúng cách
Chăm sóc mái tóc mỏng yếu đúng cách

Kiểu tóc bện, tóc tết làm tóc bạn dễ rụng hơn:

 • Bện tóc là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để có được kiểu tóc đơn giản và gọn gàng tuy nhiên, nó có thể là một trong những cách chắc chắn nhất để tăng tốc độ rụng tóc.
 • Khi bện tóc thật chặt đặt một áp lực rất lớn lên da đầu do tóc liên tục phải kéo để tạo ra phong cách của kiểu tóc tết.
 • Nếu bạn thường xuyên tết tóc, các sợi tóc sẽ trở nên yếu hơn. Tốt nhất bạn nên tránh kiểu tóc này một thời gian, ít nhất là cho đến khi cảm giác rụng tóc quá nhiều của bạn bớt đi.
Hạn chế tết tóc
Hạn chế tết tóc

Buộc tóc đuôi gà có thể làm căng tóc và da đầu của bạn:

 • Buộc tóc cao kiểu đuôi ngựa, đuôi gà có thể là một trong những cách dễ nhất để tạo ra một cái nhìn thật trẻ trung và năng động, nhưng cũng là một trong những sự lựa chọn bất lợi nhất cho tóc của bạn nếu điều này trở thành phong cách của bạn và bạn thường xuyên sử dụng nó.
 • Tương tự như bện tóc, kiểu tóc này cũng tạo ra sự căng tại gốc tóc và làm suy yếu sợi tóc, làm cho bạn dễ bị rụng tóc. Hơn nữa, kiểu tóc này cũng có thể gây đau đầu vì những lý do tương tự như trên.
Không nên buộc tóc đuôi gà
Không nên buộc tóc đuôi gà

Kiểu tóc uốn do hóa chất có thể khiến tóc bạn yếu đi và rụng nhiều hơn:

 • Nếu tóc đã suy yếu vì các phương pháp tạo kiểu với một số hóa chất, uốn xoăn tóc của bạn có thể là một động thái nguy hiểm, có thể đóng góp cho việc rụng tóc.
 • Hơn nữa, nếu bạn đã nhuộm màu tóc của bạn trước khi uốn tóc nguy cơ rụng tóc cũng nhiều hơn. Lý tưởng nhất là bạn nên nhuộm màu cho tóc của bạn sau khi bạn uốn tóc chừng 1 tuần để giảm thiệt hại cho mái tóc của bạn.
 Tóc uốn do hóa chất khiến tóc bạn yếu đi và rụng
Tóc uốn do hóa chất khiến tóc bạn yếu đi và rụng

Bạn nên hạn chế dùng máy là hoặc máy sấy tóc:

 • Phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt và các công cụ tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt là nguyên nhân của một số vấn đề về tóc.
 • Bạn chỉ nên sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt với tần suất không quá liên tục. Ngoài ra, việc hấp tóc được khuyên dùng cho việc nuôi dưỡng sợi tóc, nhưng bất kỳ tính toán sai lầm nhỏ nào khi nói đến nhiệt độ khi hấp tóc cũng có thể gây viêm da đầu, và nhiều vấn đề nguy hiểm hơn.
 • Giảm tần số của việc hấp tóc để nó không ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn.
Hạn chế sấy tóc
Hạn chế sấy tóc

Mách nhỏ:

 • Nếu bạn đang đối phó với mái tóc mỏng và rụng tóc quá nhiều thì kiểu tóc ngắn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Nếu bạn không muốn bỏ mái tóc dài, hãy chắc chắn để chọn kiểu tóc dài ngang vai. Kiểu tóc Bob cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra vẻ dày dặn cho mái tóc của bạn.

Check Also

Ngăn rụng tóc hiệu quả từ muối

Ngăn rụng tóc hiệu quả từ muối là phương pháp đơn giản và hiệu quả …