Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn bạn phải làm gì?

Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn thì bàn chải và kem đánh răng là những thứ “vũ khí” vô cùng lợi hại để bảo đảm một hàm răng đẹp và một nụ cười tươi tắn.

Vậy để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn các bạn hãy cùng Cẩm Nang Làm Đẹp  tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bí quyết để giữ hàm răng khỏe đẹp

Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn bạn phải làm gì?
Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn bạn phải làm gì?

Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn nên dùng bàn chải đúng cách:

Thời gian sử dụng bàn chải:

Việc chọn lựa bàn chải là công việc quan trọng nhất trong việc chăm sóc răng miệng nhằm bảo vệ hàm răng của bạn luôn sạch và chắc, giúp bạn có được hàm răng đẹp.

Có rất nhiều người sử dụng bàn chải trong một khoảng thời gian dài, thậm chí tới nhiều tháng sau khi bàn chải đã “quá đát”.

Những thống kê cho thấy trung bình mỗi người dùng một bàn chải trong vòng… 1 năm. Khi lông bàn chải bị cong có nghĩa là bàn chải sẽ bị “phế võ công”.

Thời gian trung bình cho mỗi lần đánh răng là từ 3 đến 10 phút nên tuổi thọ của bàn chải đánh răng chỉ vỏn vẹn 1 tháng.

Chỉ nên sử dụng bàn chải trong vòng 1 tháng
Chỉ nên sử dụng bàn chải trong vòng 1 tháng

Cách chọn bàn chải:

Khi mua, nên chọn những bàn chải có đầu nhỏ nhằm bảo đảm rằng bàn chải có thể xuyên qua các “hang cùng ngõ hẻm” của răng. Nên chọn những loại bàn chải bằng ni-lông vì vừa rẻ vừa sử dụng được lâu.

Không nên chọn những loại bàn chải quá mềm trừ khi được sử dụng cho trẻ em hoặc khi nha sĩ yêu cầu bạn (trong những trường hợp đặc biệt). Lông bàn chải cần phải đủ cứng để quét sạch những mảng bám.

Nơi lý tưởng nhất để giữ bàn chải đánh răng là tủ có ngăn kéo. Không nên để ở bồn rửa mặt trong phòng tắm vì mỗi khi dội bồn cầu thì nước và vi trùng có thể văng ra ngoài và bám vào bàn chải.

Chọn bàn chải phù hợp
Chọn bàn chải phù hợp

Cách chọn kem đánh răng:

Nên chọn những loại kem trong thành phần có fluoride bởi chất này có khả năng hạn chế sự hình thành các lỗ sâu răng và tác động hạn chế này có thể đạt tới 30%.

Kem đánh răng tốt cũng sẽ giúp bạn có được cảm giác sảng khoái sau khi đánh răng.

Nên chọn kem trong thành phần có fluoride
Nên chọn kem trong thành phần có fluoride

Nước súc miệng:

Không có con đường tắt nào để thay thế cho việc đánh răng. Rất nhiều người tin rằng các loại dung dịch, nước súc miệng có thể thay thế bàn chải và kem đánh răng. Điều này hoàn toàn hoang tưởng vì các loại nước súc miệng chỉ có một tác dụng vô cùng nhỏ. Chúng chỉ có thể đem lại cho người dùng cảm giác dễ chịu trong miệng.

Một số chế phẩm nước súc miệng hiện có chứa chlorhexidine. Hóa chất này quả thật có tác động “dọn dẹp” vi khuẩn và các mảng bám trên bề mặt của răng. Tuy nhiên, các chế phẩm có chứa chlorhexidine được khuyến cáo chỉ nên sử dụng mỗi tuần một lần.

Nước súc miệng
Nước súc miệng

Để có hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tươi tắn tự tin với hàm răng của mình thì các bạn hãy áp dụng những cách chăm sóc răng miệng này nhé!

Chúc các bạn thành công !