Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và muối

Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và muối là cách làm đơn giản dễ làm, hiệu quả cao và an toàn ngay tại nhà. 

Vậy các bạn hãy cùng Cẩm Nang Làm Đẹp tìm hiểu cách phòng bệnh hôi miệng với mật ong và muối qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Khi hơi thở có mùi bạn phải làm gì để cải thiện?

Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và muối
Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và muối

Từ xa xưa, muối đã được con người sử dụng như một gia vị không thể thiếu. Muối cũng được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh – nhất là tính năng sát khuẩn, làm sạch vết thương.

Mật ong là một chất hữu cơ đặc biệt mà bản thân nó không cần chất bảo quản vẫn để hàng nhiều năm trời không bị hư hỏng, ôi thiu. Với tính chất đặc biệt này, từ xa xưa, mật ong đã được dùng làm chất kháng khuẩn, làm lành các tổn thương của cơ thể con người.

Mật ong và muối
Mật ong và muối

Sử dụng mật ong phòng bệnh hôi miệng:

Cách thứ nhất: Dùng mật ong nguyên chất.

Mỗi ngày vài lần, lấy một muỗng cafe nhỏ mật ong nguyên chất, ngậm trong miệng cho tan từ từ rồi nuốt luôn. Cách làm này giúp miệng, họng được mật ong sát khuẩn nhẹ nhàng, giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi. Đồng thời, cách làm này kích thích tiết nước bọt, sẽ làm giảm mùi hôi miệng.

Dùng mật ong nguyên chất
Dùng mật ong nguyên chất

Cách thứ hai: Dùng mật ong kết hợp chanh hoặc cam, tắc (quất)

Lấy một muỗng canh mật ong, pha với nước ấm. Vắt thêm chanh hoặc cam, tắc (quất) rồi uống. Nhớ là uống từ từ kiểu nhấm nháp để dung dịch này thấm từ từ trong miệng, họng. Cách làm này còn có thêm tác dụng là hỗ trợ điều trị ho, viêm họng và làm mát cơ thể.

Cách thứ ba: Kết hợp mật ong với quế

Mật ong khoảng một thìa, trộn chung 1 thìa bột quế, sau đó cho vào ly nước ấm quấy đều. Dùng nước này súc miệng hằng ngày để phòng bệnh hôi miệng.

Kết hợp mật ong với quế
Kết hợp mật ong với quế

Dùng muối phòng bệnh hôi miệng hiệu quả

Cách 1: Dùng muối bột

Hàng ngày, sau khi đánh răng với kem đánh răng thông thường, sử dụng thêm chút muối bột, bỏ vào bàn chải đánh răng và đánh lại một lần rồi súc nước có muối này thật kỹ trong miệng, họng. Cách làm này vừa giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về răng, miệng, họng vừa giúp phòng bệnh hôi miệng.

Dùng muối bột
Dùng muối bột

Cách 2: Dùng muối + chanh

Muối bột vắt chanh vào, sử dụng chất này đánh răng. Giữ nước này trong miệng và họng, súc kỹ trước khi nhổ ra ngoài. Muối kết hợp chanh sẽ làm sạch miệng, răng, họng. Cách này giúp phòng bệnh hôi miệng khá hiệu quả mà lại dễ làm.

Dùng muối + chanh
Dùng muối + chanh

Cách 3: Dùng muối + kem đánh răng

Trộn chút muối bột chung vào kem đánh răng và đánh hàng ngày. Mỗi ngày vài lần, nhất là sau bữa ăn sẽ giúp phòng ngừa hôi miệng rất tốt.

Cách 4: Dùng nước muối

Muối pha vào nước đun sôi để nguội. Tỷ lệ muối/nước là 0,9% – Tức là một lít nước pha với 9 gam muối.

Sử dụng nước muối này súc miệng, họng hàng ngày. Những người đang bị bệnh răng miệng và họng thì nên súc khoảng 2 tiếng một lần.

Dùng nước muối
Dùng nước muối

Chúc các bạn thực hiện thành công!