Khi hơi thở có mùi bạn phải làm gì để cải thiện?

Khi hơi thở có mùi bạn phải làm gì để cải thiện tình trạng này? Đó là câu hỏi luôn đặt ra của mọi người. Khi hơi thở có mùi hôi có thể là dấu hiệu của sự mất nước hoặc thiếu chất kẽm. 

Vậy hôm nay Cẩm Nang Làm Đẹp xin hướng dẫn các bạn một số cách giúp bạn cải thiện hơi thở của mình nhé !

» Xem thêm: Thực phẩm giúp cải thiện răng bị ố vàng

Khi hơi thở có mùi bạn phải làm gì để cải thiện?
Khi hơi thở có mùi bạn phải làm gì để cải thiện?

Gia vị:

Một số loại rau thơm và gia vị trong bếp là những chất tự nhiên giúp cải thiện hơi thở. Nên nhai chút thì là hoặc hoa hồi sau khi dùng một bữa ăn nhiều gia vị.

Nhai chút hoa hồi
Nhai chút hoa hồi

Làm sạch lưỡi:

Lưỡi được che phủ bởi một lớp mà qua kính hiển vi trông như một “rừng nấm”. Dưới rừng nấm đó là nơi trú ẩn của vi khuẩn và một số thức ăn chúng ta đã dùng. Đó chính là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi khó chịu. Vì vậy, bạn cần làm sạch lưỡi sau khi đánh răng hoặc sau bữa ăn.

Làm sạch lưỡi
Làm sạch lưỡi

Tránh một số thức uống:

Cà phê, bia, rượu và whisky là những loại bạn cần tránh sử dụng. Bởi chúng sẽ để lại cặn bã bám vào vôi răng, làm thâm nhiễm hệ thống tiêu hóa.

Ăn ngò tây:

Ngò tây không chỉ giúp bữa ăn của bạn “xanh” hơn mà còn tốt cho hơi thở. Nguyên nhân do trong ngò tây có chứa chlorophyll – một chất khử mùi.

Ăn ngò tây
Ăn ngò tây

Nhai kẹo hoặc sing-gum bạc hà:

Giống như một loại nước súc miệng, kẹo hay sing-gum là một biện pháp giúp hơi thở thơm tho nhưng chỉ là tạm thời. Vì vậy, nó chỉ thích hợp cho buổi phỏng vấn hoặc một cuộc hẹn ngắn.

Nhai kẹo hoặc sing-gum bạc hà
Nhai kẹo hoặc sing-gum bạc hà

Ăn phô mai:

Những loại phô mai Camembert, Roquefort và phô mai xanh là những loại tốt cho việc giữ hơi thở lại, không để nó bay ra ngoài. Một số sản phẩm sữa khác cũng có những tác dụng tương tự.

Ăn phô mai
Ăn phô mai

Với 6 cách nhỏ này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được hơi thở của bạn đó. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy áp dụng ngay những cách này nhé

Chúc các bạn thành công !