Thực phẩm bào mòn răng bạn vẫn dùng hàng ngày

Thực phẩm bào mòn răng bạn vẫn dùng hàng ngày đó là những loại nào? Vậy các bạn hãy cùng Cẩm Nang Làm Đẹp tìm hiểu qua bài viết sau để chúng ta hạn chế ăn những loại thực phẩm đó giúp bảo vệ răng của bạn tốt hơn nhé!

»  Xem thêm: Răng ê buốt nguyên nhân và cách điều trị

Thực phẩm bào mòn răng bạn vẫn dùng hàng ngày
Thực phẩm bào mòn răng bạn vẫn dùng hàng ngày

Những thực phẩm bào mòn răng bạn vẫn dùng hàng ngày:

Quả chanh:

Chanh hay các loại quả có tính axit sẽ khiến răng mất đi các chất khoáng, điều này khiến cho răng chúng ta trở nên nhạy cảm hơn, khiến ăn, uống khó khăn. Ngoài ra, răng có thể bị vàng và xỉn màu vì lớp men đã bị phá hủy.

Chanh
Chanh

Các loại nước có gas:

Các loại đồ uống có chứa đường như đồ uống có ga, nước tăng lực rất có hại cho răng vì chúng chứa nhiều axit phosphoric và axit citric làm mòn men răng, tạo mảng bám và khiến răng bị xỉn màu.

Nước có gas làm mòn men răng
Nước có gas làm mòn men răng

Nước đá:

Uống nước đá thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, gây nứt, sâu răng. Thậm chí, nếu có thói quen nhai đá, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mẻ răng, lung lay hoặc gãy răng nữa.

Nước đá
Nước đá

Trà, cà phê:

Nước trà, cà phê bám rất lâu trên bề mặt răng khiến hàm răng bị ố vàng, xỉn màu. Về lâu dài để loại bỏ các vết ố trên men răng, bạn cần phải dùng chất làm trắng răng ,baking soda… vốn không tốt cho răng vì thường dẫn đến sâu răng và làm lỏng nướu răng.

Trà, cà phê không tốt cho răng
Trà, cà phê không tốt cho răng

Trên đây là 4 loại thực phẩm bào mòn răng mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Vì vậy các bạn hãy ăn vừa phải và hạn chế các món đồ ăn thức uống này để bảo vệ lớp men răng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công !