Làm trắng răng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên

Làm trắng răng tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên giúp làm sạch các vết ố vàng, các vụn bám cao răng do thức ăn đọng lại trên bề mặt răng một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Nào các bạn hãy cùng Cẩm Nang Làm Đẹp tìm hiểu bí quyết làm trắng răng tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Bí quyết làm trắng răng tại nhà với nguyên liệu đơn giản

Làm trắng răng tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên
Làm trắng răng tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên

Chanh và giấm táo:

Chanh và giấm táo có nguồn gốc tự nhiên đặc biệt an toàn. Hai loại thực phẩm này có chứa một lượng axit cao nhất là hàm lượng vitamin C có trong chanh và giấm táo có tác dụng tẩy trắng răng rất tốt.

Chanh và giấm táo giúp trắng răng
Chanh và giấm táo giúp trắng răng

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần bạn trộn lẫn hai loại dung dịch nước chanh và nước giấm táo theo tỉ lệ 1:1. Sau đó sử dụng bông tăm chấm nhẹ vào dung dịch này hoặc sử dụng bàn chải nhúng vào và chải qua lại bề mặt răng.

Bạn nên kiên trì thực hiện cách này 5 lần một tuần và chỉ cần một thời gian ngắn là có thể nhìn thấy được sự thay đổi rõ ràng của màu sắc răng.

Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp chanh giấm táo chải nhẹ lên bề mặt răng
Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp chanh giấm táo chải nhẹ lên bề mặt răng

Rau cần tây:

Cần tây là một loại rau dễ tìm, bạn có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ sạp rau tươi nào ngoài chợ hoặc trong siêu thị. Việc nhai sau cần ban đầu có thể làm bạn khó chịu, không quen nhưng bạn đừng dễ dàng bỏ cuộc vì hiệu quả mà cần tây mang lại thật bất ngờ đấy nhé.

Rau cần tây làm trắng răng
Rau cần tây làm trắng răng

Mù tạc, bột trà chanh:

Theo các nhà khoa học phân tích và chứng minh thì mù tạt có chứa thành phần gọi là isothiocyanates có khả năng ức chế sự sinh sản của vi khuẩn trong miệng, đồng thời giúp răng không bị đổi màu.

Với trường hợp người không thích mùi vị của mù tạt, có thể nhúng nó vào bột trà xanh. Làm như vậy có thể trung hòa mù tạt cay, ngoài ra trà xanh cũng có tác dụng đến răng.

 Mù tạc
Mù tạc

Nước súc miệng:

Nước súc miệng là một loại dung dịch được chiết xuất từ muối hoặc từ những dung dịch có lợi cho răng miệng. Giúp răng miệng chắc khỏe, sáng bóng và đặc biệt, nước súc miệng có một sứ mệnh là làm trôi rạc các vụn bám trên bề mặt răng. Làm cho răng chắc khỏe, cho khuôn miệng hơi thở thơm tho.

Sử dụng nước súc miệng
Sử dụng nước súc miệng

Chúc các bạn thành công nhé!