Nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức răng

Nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức răng như nghiến răng, vấn đề ở khớp thái dương, răng bị mẻ, bị sâu… đều có thể là những nguyên nhân gây đau răng mà có thể bạn không biết.

Vậy hôm nay các bạn hãy cùng Cẩm Nang Làm Đẹp tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức răng và cách điều trị như thế nào qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Bí quyết giữ hàm răng khỏe đẹp

Nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức răng
Nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức răng

1. Nghiến răng:

Bạn có thể nghiến răng một cách vô thức trong giấc ngủ, hoặc khi căng thẳng, lo lắng, giận dữ, hay khó chịu. Nghiến răng có thể làm tổn thương men răng của bạn theo thời gian và là nguyên nhân sâu xa dẫn đến đau răng. Bạn hãy đến gặp nha sĩ để được giúp đỡ. Bạn có thể cần một dụng cụ bảo vệ răng miệng và kỹ thuật thư giãn nhất định.

Nghiến răng
Nghiến răng

2. Vấn đề ở khớp thái dương:

Khớp thái dương tạo ra các “bản lề”, trượt chuyển động cho phép bạn nhai, nói, nuốt… Bạn có thể gặp vấn đề ở khớp thái dương nếu đĩa đệm bị mòn, sụn trên khớp bị thoái hóa, hoặc khi bạn bị một cú đánh làm tổn thương vùng hàm. Điều này chắc chắn sẽ làm răng của bạn bị đau.

Vấn đề ở khớp thái dương
Vấn đề ở khớp thái dương

3. Sâu răng:

Sâu răng là một trong những nguyên nhân chắc chắn gây ra những cơn đau răng và bạn cần chữa trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng răng bạn bị sâu cho đến khi bạn bị đau. Nếu bạn đã từng hàn răng, có thể mối hàn đó đã bị hỏng, vỡ hoặc rơi ra ngoài. Vì vậy, bạn cần đi khám nha khoa thường xuyên để biết tình trạng sức khỏe răng miệng của mình, ngừa sâu răng.

Sâu răng
Sâu răng

4. Áp-xe vùng miệng:

Áp xe có thể xảy ra dần dần và không triệu chứng rõ rệt nào. Nếu không được điều trị, chúng rất nguy hiểm. Bạn tuyệt đối không nên chạm hoặc làm gì xung quanh khu vực bị áp xe.

Trong hầu hết các trường hợp bị áp-xe, các bác sĩ sẽ có phương thức điều trị nhất định, có thể điều trị bằng kháng sinh hoặc bất kỳ phương pháp điều trị nha khoa nào khác. Vì vậy, bạn nên đi khám khi thấy mình bị đau răng và trong trường hợp bị áp-xe thì nên chăm sóc vùng bị áp-xe cẩn thận và hợp vệ sinh.

Áp-xe vùng miệng
Áp-xe vùng miệng

5. Nhiễm trùng trong miệng:

Có nhiều loại bệnh nhiễm trùng khác nhau có thể gây ra đau răng không liên quan đến áp-xe, ví dụ như bệnh nhiễm trùng ở nướu, viêm lợi… Cách điều trị đối với từng trường hợp sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây nhiễm trùng và tình trạng của răng. Có thể bác sĩ sẽ cho bạn điều trị bằng kháng sinh trước khi chữa trị các vấn đề răng miệng khác.

6. Răng nhạy cảm:

Răng nhạy cảm thường rất dễ bị tổn thương! Răng của chúng ta rất nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt. Nếu răng của bạn đau sau khi ăn kem hay uống café nóng, bạn cũng không nên quá hoảng sợ và nghĩ rằng răng bị sâu hay bị áp xe. Đơn giản đó là vì răng bạn nhạy cảm quá mà thôi. Bạn nên tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc lạnh để tránh gây hại cho răng.

Răng nhạy cảm
Răng nhạy cảm

Trên đây là một số nguyên nhân khiến răng bạn bại đau và nhức,Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có phương pháp chăm sóc răng miệng thích hợp để giúp bạn có hàm răng chắc khỏa không bị đau nhức

Chúc các bạn thành công nhé !